phone
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ĐỨC LƯƠNG
HOTLINE 0913 992 780

Mẹo chọn điều hòa tiết kiệm điện và sử dụng hiệu quả

Mùa hè đến nhà nhà người người đi mua điều hòa bởi cái nóng oi ả khiến chúng ta khó chịu, nhất là con trẻ càng dễ quấy khóc hơn vào mùa hè. Nhưng chọn mua được chiếc điều hòa như ý quả là không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo mẹo chọn điều hòa tiết kiệm điện và sử dụng hiệu quả cho mùa hè mát mẻ nhé!

Mùa hè đến nhà nhà người người đi mua điều hòa bởi cái nóng oi ả khiến chúng ta khó chịu, nhất là con trẻ càng dễ quấy khóc hơn vào mùa hè. Nhưng chọn mua được chiếc điều hòa như ý quả là không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo mẹo chọn điều hòa tiết kiệm điện và sử dụng hiệu quả cho mùa hè mát mẻ nhé!

Mẹo chọn điều hòa tiết kiệm điện và sử dụng hiệu quả

  • Nên chọn điều hòa 2 chiều hay 1 chiều?

Điều hòa có tác dụng điều hòa không khí theo ý muốn của người sử dụng trong một quy chuẩn về nhiệt độ đã được cài đặt sẵn. Điều hòa một chiều thông thường có tác dụng làm mát nhưng điều hòa 2 chiều không chỉ có tác dụng làm mát mà còn có tác dụng làm ấm.

  • Điều hòa giúp bạn không còn lo lắng về thời tiết

Nếu ở vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như ở Miền Nam thì quanh năm chỉ có khí hậu nóng và mát chứ không có mùa lạnh vì vậy không cần sử dụng đến điều hòa 2 chiều. Chỉ cần mua điều hòa 1 chiều là sử dụng cho cả năm tiện dụng và tiết kiệm.
Nhưng với Miền Bắc thì có mùa đông và mùa hè rõ rệt, nên chọn mua điều hòa 2 chiều để có thể điều chỉnh nhiệt độ vào từng mùa một cách tiện lợi nhất. Có nhiều ý kiến cho rằng mùa đông có thể dùng máy sưởi ấm nhưng nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy điều hòa 2 chiều là lựa chọn tối ưu cho những nơi có khí hậu nóng lạnh theo mùa.

  • Chọn mua điều hòa tiết kiệm điện
  • Chọn điều hòa theo mục đích sử dụng

Mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều không làm tăng giá cả sử dụng của người tiêu dùng mà quan trọng là loại thiết bị sử dụng đó như thế nào? Diện tích phòng ra sao và công suất sử dụng lớn hay nhỏ?

Nếu diện tích phòng lớn có thể dùng 9.800 đến 12.500 BTU cho 32-88 m2. Diện tích phòng nhỏ hơn thì sử dụng loại điều hòa có công suất nhỏ hơn. Điều hòa tùy theo nhà sản xuất và quy chuẩn điện tiêu thụ là quan trọng nếu bạn muốn tiết kiệm điện. Đấy mới là cách chọn mua điều hòa tiết kiệm điện tốt nhất.

Mùa nắng nóng mọi người đi mua điều hòa nhiều hơn

Căn phòng quá to mà mua loại điều hòa có công suất nhỏ sẽ làm tổn hao điện, hiệu quả sử dụng không đạt như mong muốn, thiết bị dễ bị hao mòn…., ngược lại phòng bé mà sử dụng loại điều hòa công suất lớn sẽ làm hao tổn điện năng đồng thời không sử dụng hết công suất tối ưu của chiếc điều hòa đó.

  • Chọn điều hòa theo nhà sản xuất

Để tiết kiệm điện năng tiêu thụ của điều hòa thì việc lựa chọn điều hòa tiết kiệm điện theo các hãng sản xuất cũng rất quan trọng. Các hãng điều hòa của Nhật thường sản xuất chuẩn theo dòng điện tiêu thụ ở Nhật Bản là 110v, chính vì vậy với dòng điện thông thưởng ở Việt Nam là 220v thì dùng loại thiết bị này được coi là tiết kiệm điện hiệu quả. Ngoài việc sử dụng chúng tiết kiệm điện mà còn có tác dụng khá an toàn cho người sử dụng. Chính vì vậy chọn mua điều hòa là việc quan trọng mà không phải ai cũng biết.

  • Một vài mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Để phòng kín khi bật điều hòa để đảm bảo nhiệt độ phòng mát nhanh nhất đồng thời tiết kiệm điện nhất có thể nhé.
Bật điều hòa đến khi đủ mát thì tăng nhiệt độ lên 25 – 28 độ và dùng một chiếc quạt nhỏ cho thoáng khí và tiết kiệm điện.
Nên đảm bảo thiết kế phòng chuẩn khi sử dụng điều hòa.
Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện bằng cách tắt điều hòa khi không sử dụng.
Không bật điều hòa khi không cần thiết (không quá nóng, không quá lạnh) thì không nên bật điều hòa.

  • Hãy nhờ nhân viên tư vấn bàn hàng để có lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn

Khi đi mua điều hòa các bạn có thể tham khảo bài viết cách chọn điều hòa tiết kiệm điện từ các chuyên gia hoặc nhân viên tư vấn bán hàng để có sự lựa chọn thông minh nhất. Mỗi một thiết bị điện trong gia đình bạn là người bạn đồng hành và giúp bạn an tâm hơn trong cuộc sống vì vậy hãy là người tiêu dùng thông minh nhất nhé.

Các tin khác :