phone
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ĐỨC LƯƠNG
HOTLINE 0913 992 780

Hướng dẫn quy trình lau cửa kính văn phòng

Trước hết để lau cửa kính văn phòng, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng dành cho việc lau rửa cửa kính như cây lông thỏ, cây gạt kính, cây nối ( được sử dụng cho các mảng kính ở trên cao mà tay không thể với tới được). Ngoài ra còn cần chuẩn bị bàn kẹp khăn, dao cạo kính. 

Trước hết để lau cửa kính văn phòng, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng dành cho việc lau rửa cửa kính như cây lông thỏ, cây gạt kính, cây nối ( được sử dụng cho các mảng kính ở trên cao mà tay không thể với tới được). Ngoài ra còn cần chuẩn bị bàn kẹp khăn, dao cạo kính. Đây là loại dao chuyên dụng, khiến loại bỏ được các vết bẩn bám trên bề mặt kính mà không khiến kính bạn bị xước. Và nguyên liệu quan trọng nhất mà bạn cần phải chuẩn bị chính là hóa chất chuyên dụng cho việc lau kính. Dung dịch hóa chất này sẽ khiến kính của bạn trở nên sáng bóng hơn. Thậm chí có một vài loại dung dịch dùng để phủ bề mặt có thể chống được sự bám bẩn của nước.Phương pháp lau chùi kính

Có hai kiểu lau chùi mà bạn có thể sử dụng bởi cần gạt lau kính là lau từ trên xuống dưới hoặc lau từ trái sang phải.
Trước hết bạn cần phải pha dung dịch lau cửa kính theo tỷ lệ cho phép. Sau đó bạn nhúng cây lau con thỏ vào dung dịch và lau qua cửa kính để loại bỏ những vết bẩn bán lâu ngày. Nếu trên bề mặt kính có các vết bẩn khó lau chùi như bã kẹo cao su thì bạn cần dùng dao chuyên dụng như đã nói ở trên để loại bỏ những vết bẩn này. Hãy yên tâm là chúng sẽ không làm xước kính của bạn dù chỉ là một vết nhỏ. Bạn nên làm ướt kinh trước bằng dung dịch tẩy rửa thì vết bẩn sẽ nhanh bị loại bỏ hơn là khi bạn để mặt kính khô. Có một điểm cần phải lưu ý trong quá trình loại bỏ những vết bẩn cứng đầu như bã kẹo cao su chính là khi bạn đã loại bỏ được vết bẩn thứ nhất, bạn cần phải vệ sinh dao cạo thật sạch sẽ trước khi loại bỏ vết bẩn thứ hai. Nếu bạn không làm sạch dao thì chính dấu vết của vết bẩn trước đó sẽ để lại vệt trên bề mặt kính, thậm chí có thể khiến mặt kính của bạn bị xước.
Tiếp theo bạn cần phải sử dụng chổi gạt kính chuyên nghiệp để vệ sinh bề mặt kính. Bạn có thể lựa chọn một trong hai cách lau như đã hướng dẫn ở trên. Bạn đặt đầu có lưỡi gạt cao su lên bề mặt kính và di chuyển nó một cách dứt khoát

chúng tôi đã hướng dẫn bạn đến công đoạn dùng cây gạt kính chuyên dụng để lau chùi cửa kính. Công đoạn này sẽ loại bỏ những vết mờ hoặc vết nước bán trên kính, khiến cửa kính của bạn trở nên sạch sẽ và sáng bóng. Nếu bạn lựa chọn gạt theo chiều dọc thì nên gạt từ phần cao nhất của tấm kính xuống dưới tận cùng. Còn theo chiều ngang thì đi dứt khoát từ trái sang phải hay theo chiều thuận của bạn. Bạn cần chú ý rằng trong quá trình gạt không nên làm đứt đoạn bước này. Nếu bị lỡ tay đứt đoạn thì bạn bắt buộc phải gạt lại từ đầu. Bạn nên cầm thật chắc tay và ấn sát cần gạt vào bề mặt kính. Có thể nói rằng đây là một trong những công đoạn quyết định vẻ sáng bóng cho tấm gương của bạn.Tương tự như với cách sử dụng dao cạo kính, sau mỗi lần sử dụng cần gạt kính, bạn cần lau qua nó bằng một chiếc khăn sạch. Nếu không nó sẽ tiếp tục dây các vết bẩn lên bề mặt kính khác của bạn. Đường gạt thứ hai của bạn nên chồng đè lên đường gạt thứ nhất khoảng 2 cm. Và phải sử dụng cùng một cách gạt như lúc ban đầu. Tuyệt đối không được sử dụng cùng một lúc hai phương pháp gạt kính. Một kỹ thuật nhỏ khi sử dụng phương pháp gạt cần ngang là bạn nên để cần gạt hơi chéo. Không nên để nó vuông góc với khung kính. Bởi lẽ khi bạn để chếch nghiêng 30 độ, sẽ tạo khoảng trống để nước bám trên bề mặt kính trôi xuống. Thuận tiện hơn cho việc lau chùi. Tùy vào từng loại cấu tạo của cửa kính mà bạn cần sử dụng đến các loại cần gạt khác nhau. Với kiểu dáng cửa nhiều khung, bạn có thể sử dụng các loại cần gạt có kích thước lớn. Hay với những khung cửa kính lớn như cửa kính chạm đất, bạn có thể kết hợp cần gạt lớn với cây nối kéo dài để việc lau chùi được nhanh chóng hơn.

Sau khi đã sử dụng cần gạt kính xong, bạn dùng một chiếc giẻ lau kính thật sạch và khô lau đi những vệt nước đọng trên khung của kính. Bạn cần quấn khăn vào đầu ngón tay để loại bỏ những vệt nước đọng tại các khe kính. Đây là một công việc cần nhiều đến sự tỉ mỉ.

Các tin khác :